KINH NGHIỆP CHỤP ẢNH CÙNG MÁY ẢNH SONY ALPHA 7C MÙA NOEL

 

Một Noel nữa lại đến, những quán cà phê bắt đầu lên những trang trí theo những concept xinh yêu nhất, ấm áp và rộn ràng nhất của mùa lễ hội. Hãy cùng Tú Trần khám phá những kinh nghiệm chụp ảnh để bắt được những khoảnh khắc và góc máy Noel ấn tượng nhất nhé.

Trước tiên, hãy lựa chọn địa điểm và thời gian phù hợp nhé:

  • Địa điểm, quán cà phê phù hợp để chụp (các địa điểm có trang trí Noel như takashimaya, vinhome central, các quán cà phê concept, …)
  • Thời gian chụp phù hợp: đi sớm để tránh đông hoặc khi các điểm trang trí bắt đầu lên đèn.

Tiếp theo hãy chọn cho mình ống kính với tiêu cự phù hợp: thường mình sẽ sử dụng các ống kính có tiêu cự > 50mm để focus vào chủ thể hơn và tạo hiệu ứng bokeh đẹp mắt.

 

 

Hình minh họa, mình sử dụng ống kính 85mm, khẩu độ 1.8 sẽ giúp mình tạo bokeh và làm nổi bật vật phẩm mình chụp.

Tiếp đến là một số kinh nghiệm chụp để có những bức ảnh đẹp mắt nha:

  • Chọn các địa điểm và góc chụp ít người đứng để có thể tập trung vào cái mình chụp hơn cũng như tránh bị chụp dính người khác. 
  • Ngoài ra việc chọn ống kính > 50mm cũng nhằm mục đích giúp mình focus được vào cái mình chụp và background trông sẽ đẹp hơn khi được xóa phông bởi ống kính.
  • Sử dụng chiếc máy Alpha 7C nhỏ gọn, việc cầm nắm trong những điểm đông sẽ tiện hơn, ít bị chú ý hơn, khả năng lấy nét nhanh giúp mình thoải mái chụp nhanh mà không sợ bị out nét.
  • Do thời điểm chụp lúc đèn trang trí lên thường là lúc chạng vạng, với khả năng chống rung tốt của máy cũng giúp ta cho ra những bức hình đẹp mà k sợ bị mất nét.

 

 

  • Một mẹo nhỏ với cây thông noel trang trí đèn, việc sử dụng các ống kính tiêu cự >50mm sẽ giúp ta có những tấm hình cực kì nổi bật với dãy bokeh dày khi lia máy vào cây  thông có trang trí đèn (ở đây mình thường hay chụp ly cà phê của mình trước cây thông sẽ trông rất nổi bật)

 

 

Với những kinh nghiệm trên đây, bạn đã sẵn sàng chụp những bức ảnh Noel đẹp và ấn tượng của riêng mình chưa nào?

Bài chia sẻ của Tú Trần,

Bí Quyết Khác